Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
kế hoạch VSATTP
Ngày cập nhật 09/05/2019

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

 UỶ BAN NHÂN DÂN

 XÃ HƯƠNG PHONG

 

 
 
 

 


Số: 15/KH-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hương Phong, ngày 09 tháng 01 năm 2019

                                                

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-BCĐ ngày 03 tháng 01 năm 2019 của  Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP thị xã Hương Trà về việc triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019;

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong năm 2019, Uỷ ban nhân dân xã Hương Phong xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 như sau:

I. MỤC TIÊU:

1. Mục tiêu chung:

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Nâng cao hiệu lực các văn bản pháp quy của nhà nước

Góp phần khống chế các dịch bệnh đường tiêu hóa.    

2. Mục tiêu cụ thể:

Trên 80% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã được kiểm tra định kỳ về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đảm bảo các lễ hội tập trung đông người diễn ra trên địa bàn xã được giám sát, hướng dẫn.

Tuyên truyền giáo dục rộng rãi trên địa bàn xã dưới nhiều hình thức.

II. Giải pháp:

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao kiến thức về VSATTP cho nhân dân

Thành lập đoàn và tổ chức kiểm tra thường xuyên, định kỳ

Tổ chức thực hiện tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019.

Giám sát, hướng dẫn VSATTP tại các lễ hội tập trung đông người góp phần đảm bảo ngộ độc thức ăn không xảy ra trên địa bàn.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ:

1. Công tác chỉ đạo :

Kiện toàn BCĐ xã và phân công trách nhiệm, cụ thể cho từng thành viên BCĐ trong việc chỉ đạo, giám sát công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn theo kế hoạch của UBND xã.

2.Triển khai công tác truyền thông:

Ngoài các nội dung truyền thông về bảo đảm ATVSTP nói chung các cơ quan đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo chủ động triển khai công tác truyền thông theo các nội dung thuộc phạm vi được phân công quản lý nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định bảo đảm ATVSTP của toàn xã hội. Trong đó, công tác truyền thông cần bảo đảm yêu cầu sau:

- Huy động các cơ quan ban ngành, thông tin đại chúng ở địa phương tham gia công tác truyền thông về bảo đảm ATVSTP.

- Huy động tối đa các nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATVSTP nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về ATVSTP.

- Huy động vai trò của Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức xã hội trong hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm triển khai chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc xã.

2. Triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm:

Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các quán kinh doanh, buôn bán bảo đảm ATVSTP; Hướng dẫn công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm theo hướng dẫn của Cục ATVSTP - Bộ Y tế.

3. Hoạt động kiểm tra:

Trạm Y tế xã (chủ trì) phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch bảo đảm ATVSTP; xây dựng kế hoạch kiểm tra về ATVSTP, tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành định kỳ các đợt Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết Trung thu và đột xuất khi có yêu cầu theo các nội dung hướng dẫn.

Yêu cầu đoàn kiểm tra tổ chức đủ thành phần và chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, mẫu biểu thanh, kiểm tra đảm bảo thống nhất; xử lý kịp thời các vi phạm góp phần làm tốt công tác bảo đảm ATVSTP, giữ vững lòng tin của người tiêu dùng.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Cơ quan chủ quản:

1.1. Cấp xã:

- UBND xã Hương Phong

- Trạm Y tế là cơ quan thường trực.

- Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã.

1.2. Các thôn:

- Cán bộ y tế thôn.

2. Cơ quan phối hợp:

- Các ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân, các ngành chức năng có liên quan, Ban chỉ đạo VSATVSTP xã.

- Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tham gia giám sát và phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn, vận động nhân dân chấp hành các quy định về ATVSTP năm 2019.

Trên đây là Kế hoạch đảm bảo ATVSTP năm 2019 của Uỷ ban nhân dân xã Hương Phong. Yêu cầu cơ quan, đơn vị và các ngành liên quan; BQL các thôn triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai có gì vướng mắc báo cáo về cơ quan thường trực (Trạm Y tế xã qua số ĐT: 0234.3550502) để được giải quyết kịp thời /.

 

 

Nơi nhận:

- UBND thị xã ;

- Trung tâmY tế thị xã ;

Đản ủy, HĐND;

- Trạm y tế xã, TV Đoàn kiểm tra xã ;

- BQL các thôn;

- Lưu: VP.                     

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Nguyễn Trọng Hiệp

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 656.359
Truy cập hiện tại 23