Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
KẾ HOẠCH
Ngày cập nhật 24/01/2019

 KẾ HOẠCH

Tổ chức thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH- BCĐCTVSATTP ngày 03 tháng 01 năm 2019 của  Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP thị xã Hương Trà về việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019;

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán, Uỷ ban nhân dân xã Hương Phong xây dựng kế hoạch kiểm tra VSATTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019 như sau,

I. MỤC TIÊU:

            1. Mục tiêu chung :

Triển khai những ngày cao điểm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng và đón mừng xuân mới Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019;.

2. Mục tiêu cụ thể:

2.1. Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về VSATTP của toàn xã hội, nhằm thực hiện tôt các biện pháp bảo đảm ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019.

2.2. Tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác bảo đảm VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán.

2.3. Tổ chức đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, chú trọng tới cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, hoa quả, rượu bia và các nhà hàng ăn uống. Phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm theo quy định pháp luật hiện hành.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ:

 1. Triển khai công tác truyền thông:

Ngoài các nội dung truyền thông về bảo đảm ATVSTP nói chung các cơ quan đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo chủ động triển khai công tác truyền thông theo các nội dung thuộc phạm vi được phân công quản lý nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định bảo đảm ATVSTP của toàn xã hội. Trong đó, công tác truyền thông cần bảo đảm yêu cầu sau:

- Huy động các cơ quan ban ngành, thông tin đại chúng ở địa phương tham gia công tác truyền thông về bảo đảm ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019.

- Huy động tối đa các nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATVSTP nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về ATVSTP.

- Huy động vai trò của Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức xã hội trong hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm triển khai chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc xã.

2. Triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

            2.1. Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các quán kinh doanh, buôn bán,   bảo đảm ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán; Hướng dẫn công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

            2.2. Phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán theo hướng dẫn của Cục ATVSTP - Bộ Y tế.

3. Triển khai đợt kiểm tra về ATVSTP:

Trạm Y tế xã (chủ trì) phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch bảo đảm ATVSTP; xây dựng kế hoạch kiểm tra về ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán, tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành theo các nội dung hướng dẫn.

Yêu cầu đoàn kiểm tra tổ chức đủ thành phần và chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, mẫu biểu thanh, kiểm tra đảm bảo thống nhất; xử lý kịp thời các vi phạm góp phần làm tốt công tác bảo đảm ATVSTP, giữ vững lòng tin của người tiêu dùng.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Cơ quan chủ quản:

1.1. Cấp xã:

- UBND xã Hương Phong

- Trạm Y tế là cơ quan thường trực.

- Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã.

1.2. Các thôn:

 - Cán bộ y tế thôn.

2. Cơ quan phối hợp:

- Các ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân, các ngành chức năng có liên quan. Ban chỉ đạo VSATVSTP xã.

- Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tham gia giám sát và phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn, vận động nhân dân chấp hành các quy định về ATVSTP năm 2019.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

1. Triển khai chiến dịch truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phảm :

Từ ngày 05/ 01/2019 đến hết ngày 30/ 03/2019.

2. Thanh tra, kiểm tra:

Từ ngày 18/01/2019 đến 22/ 01/2019.

3. Chế độ báo cáo:

- Báo cáo nhanh kết quả thanh, kiểm tra đoàn kiểm tra Tết trước ngày 22/01/2019.

- Báo cáo nhanh kết quả kiểm tra đoàn bảo đảm ATVSTP trươvs ngày 09/02/2019.

- Báo cáo công tác bảo đảm ATVSTP Tết và mùa Lễ hội Xuân trước ngày 22/3/2019.

Trên đây là Kế hoạch đảm bảo ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ Hội Xuân 2019 của Uỷ ban nhân dân xã. Yêu cầu cơ quan, đơn vị và các ngành liên quan; BQL các thôn triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai có gì vướng mắc báo cáo về cơ quan trường trực ( Trạm Y tế  ĐT : 3550502) để được giải quyết kịp thời /.

Nơi nhận:

- UBND thị xã ;

- Trung tâmY tế thị xã ;

Đản ủy, HĐND;

- Trạm y tế xã, TV Đoàn kiểm tra xã ;

- BQL các thôn;

- Lưu: VP.                     

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Nguyễn Trọng Hiệp

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 656.365
Truy cập hiện tại 27